Đối tác - Đào tạo lái xe

 

Học lái xe ô tô | Đào tạo lái xe

Bổ túc tay lái

 

Hôm nay: 160
Hôm qua: 244
Tất cả: 1213308

Đào Tạo Lái Xe


Đào tạo lái xe tại Hà Nội

Mirs Hằng: 01682.688.868


Đào tạo lái xe tại TP HCM

Thầy Biểu: 0903.099.939


Đào tạo lái xe tại Thái Nguyên

Thầy Minh: 0975.941.501


Đào tạo lái xe tại Bắc Cạn

Thầy Phú: 0988.402.550

Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mẫu mới năm 2012


4:12 CH - 16/11/2012

Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mẫu mới năm 2012

- Giấy Phép Lái Xe mới bằng nhựa PET, hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu bảo mật, kích thước 85x53 mm, có nội dung như họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe... bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt…
Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mẫu mới
- GPLX mẫu mới được làm bằng nguyên liệu tốt, đảm bảo độ bền, chịu nhiệt, chịu ẩm, có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế (bằng các loại thẻ quốc tế như visa card), sử dụng song ngữ Việt - Anh, sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến, mã hóa thông tin ẩn trên ảnh của người lái xe; được in bằng công nghệ in gián tiếp, đây là công nghệ in hiện đại, không thể tẩy xóa, làm giả...   

- Điểm tiến bộ của GPLX mẫu mới, ngoài việc chống làm giả, độ bền cao, mang tính quốc tế... còn có cơ sở dữ liệu ẩn. Cơ sở dữ liệu này sẽ được thể hiện trên ngân hàng dữ liệu. Người lái xe, cơ quan chức năng, các đơn vị sử dụng lái xe có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu GPLX để tìm hiểu thông tin, nhằm giáo dục, quản lý đội ngũ lái xe.

Người được cấp Giấy Phép Lái Xe mới, trường hợp được cấp GPLX mới

- Từ ngày 1/9, sẽ có thêm 14 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Hưng Yên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, An Giang, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu được cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới, nâng tổng số tỉnh, thành đang tiến hành cấp phép lên 26 tỉnh, thành. Trước đó, sở GTVT các tỉnh tại Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Dương, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Kon Tum, Bắc Giang, Vĩnh Phúc đã tiến hành cấp giấy phép lái xe mới.

- Việc thực hiện cấp GPLX theo mẫu mới chỉ là triển khai việc in ấn mẫu và tải thông tin của người được cấp GPLX lên cơ sở dữ liệu, còn quy trình, cấp đổi GPLX vẫn thực hiện như trước đây.

- Những người đang dùng GPLX hiện hành không bắt buộc phải đổi sang mẫu mới. Các trường hợp bằng lái ô tô cấp mới hoặc hết thời hạn sẽ được cấp, đổi sang mẫu mới.

- GPLX đang sử dụng còn hiệu lực sẽ được đổi theo mẫu mới khi đến thời hạn đổi GPLX, hoặc bị mất, hư hỏng. Với những GPLX có thời hạn vĩnh viễn, nếu người lái xe muốn đổi sang GPLX theo mẫu mới thì vẫn được chấp nhận.

Thủ tục đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới

Thông tư 15/2011/TT-BGTVT ngày 31.3.2011 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định: Người lái xe lập 1 bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ VN hoặc Sở GTVT, gồm:

- Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX (theo mẫu).

- Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với GPLX.

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

- Bản sao giấy phép lái xe (cũ), 2 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm.

- Khi đến đổi GPLX, người lái xe xuất trình GPLX (cũ), giấy CMND hoặc hộ chiếu để đối chiếu.

- Lệ phí cấp đổi GPLX theo mẫu mới là 135.000 đồng/giấy phép.

Đào tạo lái xe | Bổ túc tay lái | Học lái xe

 

Các tin khác:
Hà Nội cấp đổi Giấy Phép Lái Xe theo mẫu mới từ ngày 15/10
THI LẤY BẰNG VÀ LÁI XE THUẦN THỤC TRƯỚC TẾT 2012
Bí quyết chống say xe
Vừa lái xe, vừa “vô tư” viết lách
6 thói quen làm hại xe hơi của bạn

Back to Top