So sánh sản phẩm

KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ BAN ĐÊM

KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ BAN ĐÊM

 KINH NGHIỆM LÁI XE BAN ĐÊM
 

Được tính của lái xe ban đêm là khả năng phản xạ không tốt như ban ngày, tầm nhìn bị hạn chế do vậy sự phán đoán tình huống. Quan sát các phương tiện khác và vật cản trên đường khó khăn hơn.
 


Bổ túc lái xe ban đêm các bạn nên làm theo cách sau:

 
Trước khi lên xe, để có chuyến hành trình tốt về ban đêm bạn nên kiểm tra hệ thống điện đèn pha, đèn gần, đèn trước, sau và không quên cả đèn báo biển số. Cách tốt nhất là bạn nên có bóng đèn sơ cua (vì thực tế là giá thành bóng đèn cũng không cao và mỗi bóng đèn chỉ có thể chịu đến 500 giờ phát sáng). Lái xe trên đường không nên bật đèn pha khi có xe đi ngược chiều sẽ làm lóa mắt cho lái xe đối diện, dễ gây tai nạn. Nên bật đèn cốt, hãy tập thói quen không nên nhìn vào đèn ô tô đi ngược chiều bởi vì như vậy sẽ gây cho bạn hoa mắt và căng thẳng. Cách tốt nhất là nhìn vào dải phân cách và cọc tiêu bên đường. Lấy chân ga làm tim đường để đưa xe vào giữa làn đường của mình. Nhìn xa và thỉnh thoảng nhìn gần vào .............. sẽ giúp bạn:

 
1. Khống chế tốc độ xe
2. Kiểm soát thông số, kỹ thuật xe. 
3. Chống hoa mắt, mỏi mắt.
Hãy luôn luôn cẩn thận mang theo bản báo hiệu phản quang và một đèn pin phòng khi xe có sự cố giữa đường. Một trong những kinh nghiệm của lái xe an toàn là phải nghỉ trước khi mệt. 
 
Lý do: Lái xe lâu sẽ gây căng thẳng thần kinh và hiện tượng ngủ thực vật (lúc đó mắt vẫn mở, tay vẫn lái nhưng không có phản xạ).
 
Bạn không nên lái xe ban đêm quá 2 tiếng đồng hồ. Bật nhạc vừa phải (không quá bốc và không buồn). Cần nghỉ ngơi sau 2 tiếng và uống nhiều nước.
 
Trên đây là một số kinh nghiệm của daotaolaixechuyennghiep.com xin chia sẻ cùng bạn.
 

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Tags:,

Chia Sẻ :

Chat Facebook