Đào tạo lái xe ô tô b2 tại hà nội

Chi phí đào tạo lái xe ô tô tại Hà Nội

Có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe hà nội được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu số lượng học viên càng ngày càng tăng lên nhưng hầu như đều không chú trọng tới cơ sở vật chất và chất lượng, phí đào tạo lái xe ô tô dẫn đến hậu quả đó là đào tạo sa sút, thời gian học và thi chậm trễ có những học viên nộp hồ sơ vài tháng đến 1 năm mà vẫn chưa được thi. Trong khi đó, theo quy định của Sở Giao thông vận tải quy định một khóa học lái xe ô tô được đào tạo tối đa là 3, 5 tháng.

Về thực trạng hiện nay:

Hầu như các trung tâm mới mở nếu muốn thu hút được nhiều học viên đến học thì họ thường áp dụng cách đưa ra mức chi phí đào tạo giá rất rẻ nhưng trong thực tế chi phí mà họ đưa ra chưa được tính các chi phí phát sinh khác hoặc đưa ra một lời  cam kết nào. Tuy nhiên, họ lại dùng cách giảm số giờ thực hành để giảm chi phí học.

Phí đào tạo lái xe ô tô

Phí đào tạo lái xe ô tô

 

Nhiều trung tâm đưa ra mức ưu đãi đặc biệt khi đăng ký học và sau đó số học viên trong lớp học đông vượt qua số lượng cho phép của Sở nhằm tăng lợi nhuận cho trung tâm mình. Mà không hề nghĩ đến chất lượng lớp học cũng như là học viên đều không được đảm bảo. Vì thấy rẻ là đăng ký nên có nhiều học viên đăng ký vào các trung tâm dạy lái xe không uy tín dẫn đến chờ mãi mà vẫn đến ngày thi hoặc khi có bằng rồi mà vẫn chưa dám cầm lái một mình.

Việc đăng ký các trung tâm không uy tín sẽ gây ra hậu quả khôn lường

Việc đăng ký để học lái xe ô tô mục đích không chỉ là muốn lấy được tấm bằng mà các trường dạy lái xe b2 cần phải chú trọng đến chất lượng đào tạo học viên để khi học viên điều khiển phương tiên tham gia giao thông không gây ra tai nạn làm ảnh hưởng đến bản thân và những người cùng tham gia giao thông khác.

Cách nhận diện trung tâm rởm

Với nhiều trung tâm dạy lái xe như hiện nay thì học viên nên nhận biết đâu là các trung tâm không uy tín như:

  • Học phí siêu rẻ
  • Khuyến mãi cực sốc
  • Bao đậu 99%, 100%

Ngoài ra, các trung tâm không uy tín này bạn sẽ thấy được các chương trình đào tạo không rõ ràng, số giờ thực hành thì mập mờ không đưa ra cụ thể cho học viên lúc họ bắt đầu đăng ký lớp học.

Phí đào tạo lái xe ô tô tại hà nội

Phí đào tạo lái xe ô tô tại hà nội

Đối với những trung tâm có chất lượng đào tạo kém thì chi phí ban đầu thường là thấp nhưng sau một khoảng thời gian tham gia khóa học lái xe ô tô thì trung tâm sẽ thông báo phát sinh thêm một số khoản như: chi phí cho tài liệu dạy hay tiền thầy, chi phí dạy thêm ngoài giờ,… Đến lúc này khi đã đóng tiền và đã tham gia khóa học thì tất nhiên các học viên chỉ có thể là tiếp tục đóng thêm để tham gia khóa học lái xe một cách hiệu quả như trung tâm đó đã quảng cáo. Không những vậy, cơ sở vật chất ở đây như: xe cho học viên tập lái hoặc các sân tập sa hình để học viên luyện tập,…chất lượng cũng sẽ không được đảm bảo.

Cần chọn những trung tâm đào tạo  lái xe uy tín để đăng ký học

Trước khi các bạn đăng ký khóa đào tạo lái xe ô tô chuyên nghiệp tại hà nội thì các học viên nên tìm hiểu kỹ về các thông tin chương trình đào tạo, số giờ học lý thuyết, thực hành cũng như một số các thủ tục đăng ký thi như thế nào  để tránh đăng ký phải những trung tâm đào tạo kém chất lượng, tránh vừa mất tiền mà chất lượng đào tạo không đạt được như mình mong muốn.