học bằng lái xe b2

Giải đáp thắc mắc về học bằng lái xe ô tô b2

Câu hỏi:

Giải đáp giúp tôi một số câu hỏi như: Bằng lái hạng B2 là gì? Điểm khác nhau giữa các loại bằng là như thế nào? Nếu tôi đang định học bằng lái xe dân dụng loại 4 chỗ thì nên học loại nào?

Học bằng lái xe b2

Học bằng lái xe b2

Trả lời:
Học bằng lái xe b2 là loại bằng mà được nhiều người học nhất vì đây là loại bằng lái xe ô tô phổ thông và chỉ được lái xe dưới 9 chỗ tính cả bác tài, những xe tải có trọng lượng dưới 3500kg, thời hạn của GPLX là 10 năm. Hiện nay, do nhu cầu về bằng lái xe 4-5-7 chỗ ngồi, các loại xe cho gia đình hay xe du lịch là đa số. Vì vậy, số lượng bác tài được cấp các loại bằng hạng B2 là rất nhiều.

Theo bộ luật giao thông đường bộ quy định thời hạn sử dụng của bằng lái xe hạng B2 là 10 năm còn bằng lái xe hạng B1 là 5 năm. Đối với giấy phép lái xe hạng C, D, E,… là một trong những loại giấy phép lái xe ô tô kinh doanh vận tải có quy định về quyền điều khiển. Bằng lái xe hạng B1, B2 chỉ được quyền điều khiển các loại xe ô tô thông dụng, nhất là các loại 4-5-7 chỗ. Tóm lại, bằng lái hạng B1 không được hành nghề lái xe taxi.
Học lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội

Bây giờ, đối với người tham gia giao thông dưới 55 tuổi thì có thể đổi bằng lái từ hạng B1 sang B2 và quy định này đã có trong luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện hành.

Nếu mục đích của bạn học lái xe nhằm phục vụ lái xe trong gia đình hay cơ quan thì nên học ngay bằng lái hạng B2 bởi vì đây là loại bằng phổ thông mà có thời hạn dài hơn là 10 năm còn đối với bằng B1 thì chỉ có 5 năm. Hiện nay, do nhu cầu người học lái xe ô tô ngày càng cao  nên hãy lựa chọn thật kỹ các trung tâm đào tạo lái xe thật sự uy tín, chất lượng, nên chọn các trung tâm đào tạo lái xe chính thống và được cấp phép.

Xem thêm: Một số lý do nên học lái xe ô tô tại Sao Bắc Việt