học bằng lái xe b2

Một số hạng bằng lái xe ô tô 4 chỗ

Bằng lái xe ô tô 4 chỗ là loại xe thường được dành cho các dịch vụ lái xe chạy xe gia đình, xe con cho cá nhân hay không đi theo hướng làm nghề chuyên nghiệp bởi vì các loại xe này có kích thước nhỏ và trọng tải thấp.

Theo thông tư 07/2009/TT-BGTVT quy định tại điều 21 về lái xe mà có bằng lái hạng B2 thì sẽ được lái các loại xe sau:

Những xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi như: xe du lịch có 9 chỗ ngồi kể cả lái xe bao gồm: xe số sàn, xe số tự động hay các dòng xe 2 đến 9 chỗ ngồi.

Bằng lái xe ô tô 4 chỗ

Bằng lái xe ô tô 4 chỗ

Tham khảo: Học lái xe ô tô ở đâu tốt tại Hà Nội

Những ô tô có trọng tải <3,5 tấn có nghĩa là sẽ tính khối lượng hàng hóa nhiều nhất mà xe có thể chở được theo từng thông số kỹ thuật của thùng, thành xe hay độ cứng của sàn cũng như những khả năng chịu tải của động cơ và không liên quan đến trọng lượng của xe.

Ví dụ: nếu trọng lượng của khung xe là 1.25 tấn thì sẽ được thiết kế chở hàng với khối lượng hàng là 3.45 tấn thì vẫn có thể sử dụng bằng lái hạng B2 để lưu thông xe.

Đối với máy kéo có trọng tải <3.5 tấn: Đây là các loại xe được lắp thêm phần đầu kéo sơ mi-rơ mooc nhưng có giới hạn chỉ chở được < 3.5 tấn . Loại bằng này dành cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lân sản > 1 tấn, không đóng thành thùng container. Còn nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe ô tô hạng A4.

Một số các loại xe được sử dụng cho hạng bằng lái B2 đã được nêu ở trên chỉ được sử dụng khi bạn lái xe chở gia đình hoặc không có nhu cầu chuyên chở bằng các xe chuyên nghiệp hay là kinh doanh và chỉ cần học lái xe ô tô bằng  B2 hoặc B1 là được. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho các học viên.