học lái xe ô tô ở đâu tốt

Một số thủ tục về thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Quy định về thủ tục thi bằng lái xe ô tô dành cho nước ngoài thì cần phải đăng ký với các cơ sở được phép tổ chức đào tạo lái xe và thời gian đào tạo được kéo dài trên khoảng 3 tháng trước khi tổ chức thi tuyển. Những người nước ngoài mà có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam có thể tham khảo thêm thủ tục và quy trình học thi bằng lái xe cho người nước ngoài. Với một số trường hợp người nước ngoài đã được cấp bằng lái tại nước đó.

Học lái xe ô tô ở đâu tốt tại hà nội

Thi hạng bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Việc cấp và đổi bằng lái xe ô tô sẽ được thực hiện trên cơ sở thời hạn sử dụng của bằng  lái xe ô tô nước ngoài, quốc tế, không có dấu hiệu tẩy xóa, có đầy đủ hồ sơ xin cấp đổi bằng lái xe theo yêu cầu của Sở GTVT. Để được cấp bằng thì người nước ngoài nếu sinh sống tại Việt Nam cần phải đăng ký với các cơ sở được phép tổ chức đào tạo lái xe ô tô tại VN, thời gian sẽ là kéo dài trên 3 tháng trước khi tổ chức thi tuyển.
Thủ tục thi bằng lái xe ô tô áp dụng cho người nước ngoài theo luật
1. Hồ sơ do người lái xe làm thành 01 bộ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài), bao gồm:

a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe (đối với người Việt Nam theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của Thông tư này; đối với người nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục 30 của Thông tư này);
b) Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao chụp giấy phép lái xe; trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam xác minh;
c) Bản sao chụp hộ chiếu gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao chụp thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài;
Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh và phải xuất trình hộ chiếu còn thời hạn, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam và giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.
2. Hồ sơ đổi giấy phép lái xe do cơ quan đổi giấy phép lái xe giao cho người lái xe quản lý là hồ sơ gốc, gồm các tài liệu ghi ở các điểm a, b, c, khoản 1 Điều này và giấy phép lái xe nước ngoài.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô SBV là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng tốt nhất tại Hà Nội, có số lượng học viên đông nhất và hàng tháng đều mở lớp, nếu đăng ký sẽ được đi học ngay chứ không phải chờ đợi như những trung tâm khác. Tại đây, có các thầy giảng dạy nhiệt tình và cơ sở vật chất chất lượng hàng đầu nên mỗi khóa thường có tỷ lệ đỗ cao nhất và được cấp bằng.