So sánh sản phẩm

TẠI SAO NÊN HỌC LÁI XE SỐ SÀN THUẦN THỤC TRƯỚC KHI LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG

TẠI SAO NÊN HỌC LÁI XE SỐ SÀN THUẦN THỤC TRƯỚC KHI LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG

TẠI SAO NÊN HỌC LÁI XE SỐ SÀN THUẦN THỤC TRƯỚC KHI LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG

 


 

TẠI SAO NÊN HỌC LÁI XE SỐ SÀN THUẦN THỤC TRƯỚC KHI  LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG
 

Xã hội ngày càng phát triển cùng với sự tiến bộ của công nghệ xe hơi. Các hãng ôtô sản xuất nhiều loại xe số tự động khác nhau bên cạnh những dòng xe số sàn truyền thống. Có nhiều sự tiện lợi nhưng cũng không ít bất cập vì thực tế rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên xe số tự động do người lái xe chưa thuần thục...

 

Với kinh nghiệm đào tạo lái xe lâu năm và trực tiếp hướng dẫn rất nhiều học viên lái xe an toàn  daotaolaixechuyennghiep.com xin chia sẻ với bạn 3 lý do tại sao nên  học xe số sàn thuần thục trước khi học lái xesố tự động? và đây cũng là câu hỏi của rất nhiều học viên trao đổi với chúng tôi.

 

1. Học lái xe số sàn nếu bạn thao tác nhầm xe có thể chết máy giúp bạn an toàn. Điều này trở thành lợi thế cho người lái xe chưa thuần thục. Nhưng đối với xe số tự động thì hoàn toàn khác, người mới lái dễ bị mất kiểm soát nhầm chân phanh thành chân ga, hoặc ga quá mức cần thiết . Chính vì máy tự động nên xe không thể dừng lại được bởi nguyên tắc của loại xe này khi gặp lực cản mà vẫn tăng ga liên tục thì xe sẽ lập tức thay đổi tốc độ để thắng được lực cản, và đây chính là lý do gây tai nạn nguy hiểm.

 

Với người lái xe số tự động chưa thuần thục xảy ra tai nạn thường có 3 nguyên nhân cơ bản:

a) Chưa làm chủ vô lăng nên căn chỉnh hướng đi không chính xác.

b) Chưa làm chủ chân ga - khi không cần tăng tốc thì lại ga lên.

c) Chưa làm chủ được chân phanh - khi cần phanh thì lại không phanh được kịp thời, thậm chí  ấn nhầm vào chân ga.
 Đi xe số sàn hay số tự động thì điều quan trọng nhất vẫn là học cách xử lý tình huống. Làm chủ vô lăng, chân ga và chân phanh

 

2. Học xe số sàn sẽ giúp bạn tập trung tối đa trí tuệ  để tăng khả năng phản xạ vì bạn  cùng một lúc phải thao tác cả hai chân, hai tay, phải cắt côn mới vào số được, đi tốc độ nào thì vào số đó cho phù hợp với lực cản.Nhưng nếu bạn suy nghĩ tích cực thì cùng  lúc phải thao tác tất cả chi giác sẽ kích thích cả hai bán cầu não trái và phải giúp bạn luyện phản xạ nhanh chính xác, linh hoạt để lái xe an toàn.

 

3. Việc học xe số sàn sẽ tạo điều kiện cho giáo viên hướng dẫn bạn an toàn hơn. Nếu học viên nhầm chân phanh và chân ga hoặc căn chỉnh tay lái chưa chính xác. Giáo viên sẽ sử dụng phanh phụ giúp xe dừng lại an toàn.
Khi đi xe số sàn muốn dừng xe, thay đổi số phải cắt côn. Còn xe số tự động muốn tạm dừng chỉ cần ấn chân phanh, tay số chuyển về N (Neutral).
Nếu đỗ xe thì ấn chân phanh chuyển cần gạt số về P (Park)
Để lùi xe bạn gạt cần số về R (reverse) số lùi nhanh tương đương  số 2 của xe  số sàn  vì vậy bạn cần nhấp chân phanh mở ra ít một để không chế tốc độ cho an toàn.

 

Bạn cần lưu ý: Bản chất của xe số tự động là khi bạn ấn vào chân phanh và gạt cần số về D (Drive) khi mở chân phanh là xe bắt đầu chuyển động, xe tự động chỉ hỗ trợ bạn giảm bớt thao tác đi trên đường bằng, còn nếu đi trên đường đèo dốc  hoặc địa hình phức tạp thì bạn cũng vẫn phải lên xuống số để phù hợp với lực cản và tốc độ giống như số sàn.

 

Nói tóm lại : Nếu bạn muốn lái xe an toàn thì bạn cần phải đi qua từng lộ trình, giống như bạn muốn có một ngôi nhà vững chắc thì trước hết  cần phải xây nền móng vững chắc. Với kinh nghiệm đào tạo lái xe lâu năm chúng tôi đã giúp cho rất nhiều học viên lái xe số tự động an toàn sau khi đã học lái xe số sàn thuần thục.

 

Đào tạo lái xe chuyên nghiệp  Chúc bạn lái xe an toàn!
Liên hệ để được tư vấn hoặc đào tạo, học lái xe trực tiếp: 0382688868   
 

Tags: ,

Chia Sẻ :

Chat Facebook