Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô

Lúc mới bắt đầu học bằng lái xe ô tô tại hà nội cũng là khoảng thời gian mà mình được trải nghiệm phải nói là tuyệt vời nhất đối với nhiều tài xế khác.

Nhưng chính cái tinh thần ấy nên đôi khi khiến cho những tay lái mới trở thành những tay mơ. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm cho những tài xế mới tập lái xe và những điều cần nắm rõ trước khi lái để trở thành những tay lái chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Nắm rõ luật lái xe ô tô (luật giao thông)

Đây là điều đương nhiên khi lái xe ra đường. Tất nhiên bạn không cần phải nắm trọn bộ cả quyền luật giao thông đường bộ làm gì. Chỉ cần nắm những luật căn bản, đi xe đúng làn đường, quan sát hai bên, quan sát tín hiệu đèn giao thông, vượt xe đúng làn, luôn luôn nhường đường cho người đi bộ …
Ngay cả những quy tắc không có trong luật bạn vẫn phải biết tự mà áp dụng, vì bạn là tay lái mới, không thể lái xe một cách mạnh dạn như một tay lái “cứng”. Vì thế hãy chủ động nhường đường hết sức có thể, chẳng hạn bạn đang xuống dốc, đừng cố phóng xuống khi có xe đang đi lên. Hãy nhường đường cho xe đi lên. Hoặc khi bạn đang rẽ, hãy nhường đường cho xe đi thẳng. Vì mọi va chạm đa số đến từ những người mới học lái xe “thích thể hiện” mà có.

Lái xe như lái mình, mình là xe, xe là mình

Câu nói này ám chỉ việc canh xe. Những người mới tập lái xe bạn thường gặp khó khăn trong việc canh xe, đặc biệt lúc học lái xe ô tô hà nội bạn không thể qua nổi bài thi “Qua vệt bánh xe“. Thì bạn nên lưu ý điều này. Canh xe là một việc không hề đơn giản một chút nào và cần phải có thời gian để thuần thục một kích cỡ xe.

Ai cũng gặp khó khăn khi mới lái xe

Việc canh xe thành thạo cực kỳ quan trọng, nhất là trong lúc đường đông. Mà đường ở Hà Nội hay các thành phố lớn thì các bạn đã biết, nên tránh va chạm đến mức tối thiểu. Hoặc trong những lúc lùi xe vào nơi đỗ, chú ý canh thật chuẩn mực nếu bạn không muốn bãi đỗ xe rú còi inh ỏi chỉ vì bạn lỡ va chạm xe mình vào xe người khác. Đừng tự mang rắc rối vào người.

Vào số, nhả côn, đạp phanh nhịp nhàng

Lái xe bị giật là vấn đề mà đa số những người mới tập lái xe ô tô đều gặp phải. Lái một chiếc xe số tự động thì không nói tuy nhiên khi lái xe số sàn, việc đạp số, nhả côn và nhấn phanh rất quan trọng. Quan trọng bởi vì
Khi đi xe nhịp nhàng bạn sẽ tạo cảm giác an toàn cho hành khách và chính bản thân mình.
Sẽ tốt cho hệ thống máy và côn số hơn nếu bạn không cà giật chiếc xe liên tục.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ở nơi ùn tắc

Nếu lái xe đi làm hằng ngày thì có một vấn đề bạn không bao giờ tránh được, đó là tắc đường vào giờ cao điểm. Tắc đường đường thẳng thì không có gì để nói nhưng … tắc đường ở vòng xuyến, hay ngã tư là một thảm họa. Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe ô tô và chết dí ở giữa ngã tư nhỏ xíu, không chen đi đâu được trong khi những xe máy và ô tô khác từ mọi hướng … đâm về bạn và bấm còi inh ỏi.

Khi tham gia giao thông bạn cần phải hết sức bình tĩnh và phải chắc đến từng centimet. Nên cho xe chạy từ từ và phản xạ nhanh. Trước những tiếng còi của xe khác thì cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống. Nếu gặp phải tình huống đó mà có công an thì họ sẽ dọn đường thì tốt nhưng nếu không có thì bạn cũng phải thật bình tĩnh để giải quyết tình huống này.

Leave a Reply