Một số bài học lái xe ô tô trên sa hình

Thực hành lái xe ô tô trên sa hình là bài học bạn sẽ học ngay sau khi biết cách điều khiển xe ô tô như thế nào. Đây là bài học chính trong phần học lái xe thực hành. Vì 10 bài thi sa hình sẽ là phần thi quan trọng nhất khi thi sát hạch lái xe ô tô để lấy bằng lái xe.

Việc thực hành lái xe ô tô trên sa hình là một trong những bài học bạn sẽ được học ngay sau khi biết cách lái xe ô tô như thế nào. Đây là phần chính trong bài học thực hành học lái xe ô tô. Bởi vì, 10 bài thi sa hình là phần thi quan trọng nhất khi thi sát hạch để lấy bằng lái xe ô tô b2.

Thực hành lái xe ô tô như thế nào?

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Hãy đảm bảo rằng bạn đã biết vận hành những thao tác cơ bản theo ý của mình. Sau khi biết lái xe ổn một chút thì các học viên sẽ được giáo viên dạy lái ra sân tập và bắt đầu làm quen với 10 bài thi sát hạch.

Thực hành là phần thú vị nhất

10 bài thi thực hành này tuy độ khó dễ khác nhau, có bài cực khó cũng có bài cực dễ. Nhưng sốđiểm cho mỗi phần thi lại là như nhau nên tầm quan trọng của nó là như nhau. Thực hành lái xe ô tô bạn sẽ được học cả 10 bài thi một cách cụ thể từng bước. Bạn sẽ được học về các bước thực hiện, yêu cầu của bài thực hành và cả những lỗi cơ bản thường gặp phải.

Các bài thực hành lái xe ô tô khi học lái xe gồm những nội dung sau:

  • Xuất phát
  • Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  • Dừng và khởi hành xe ngang dốc
  • Qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc
  • Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
  • Qua đường vòng quanh co
  • Ghép xe vào nơi đỗ
  • Tạm dừng ở chỗ có đường sắt đi qua
  • Thay đổi số trên đường bằng
  • Kết thúc

Những lưu ý khi thực hành lái xe ô tô trên sân

Đối với những người chưa lái xe ô tô bao giờ thì việc học thực hành lái xe ô tô có lẽ là phần thú vị nhất. Ở đó các bạn sẽ biết cảm giác điều khiển chiếc xe ô tô theo ý mình. Và cũng có những thử thách phía trước để bạn vượt qua, những thử thách có lẽ sẽ không đơn giản một chút nào.

Nhưng thực hành lái xe ô tô cũng là phần khó nhất

Tuy nhiên bạn cần tập trung cao độ vào mỗi bài học, đừng bỏ qua những bài dễ vì dễ hay khó thì cũng đều có số điểm như nhau. Ví dụ như bài xuất phát, nếu trong cả quá trình thực hành lái xe ô tô bạn bỏ qua và không nghe bất cứ một lời nào từ thầy. Thì khi đi thi, chỉ cần bạn không bật xi nhan là bạn đã mất điểm và cơ hội đỗ mất đi 50%. (Vì chỉ cần hai lỗi là bạn sẽ phải thi lại).

Mang theo sổ tay ghi chú khi học thực hành lái xe

Một lưu ý cuối cùng đó là, khi thực hành lái xe ô tô là học ở trên xe nên hầu hết mọi người thường không mang theo giấy bút theo. Vì thế, để đạt được hiệu quả cao thì khi đi học thực hành bạn cũng nên mang theo giấy bút, sổ tay để lưu lại những kiến thức quan trọng. Khi học thực hành bạn nên tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm của những học viên đi trước để có thể vượt qua được những phần thi khó nhất vì những kinh nghiệm đó rất hữu ích và đem lại hiệu quả cho bạn.

Liên hệ Hotline  để được giải đáp hết mọi thắc mắc

 

Leave a Reply