Một số điều về học bằng lái xe B1

Hiện nay, bằng lái xe B2 là loại bằng phổ biến nhất và quy định chỉ được phép điều khiển xe dưới 9 chỗ và các loại xe tải dưới 3500kg. Loại bằng này còn có thể lái được các loại xe thông dụng như: xe gia đình, cơ quan…

Còn đối với bằng lái xe B1 thì hạn chế hơn, điều khiển thì giống loại bằng lái B2 nhưng bằng lái xe hạng B1 chỉ được điều khiển xe các nhân hoặc tổ chức chứ không được phép kinh doanh. Về mặt sử dụng thì bằng lái hạng B1 hạn chế hơn so với hạng B2. Nếu học bằng B2 thì bạn có thể phục vụ cho cả công việc của mình thì sẽ tiện hơn so với bằng B1.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Bằng lái xe ô tô B2 có thời hạn ít hơn bằng lái B1

Ngày nay, hầu hết các học viên thi lấy bằng lái xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi đều lựa chọn học bằng lái xe ô tô hạng B2.

  • Thời hạn sử dụng bằng lái xe ô tô, xe du lịch hạng B2 là 10 năm. Cứ 10 năm phải đi đổi cấp lại , gia hạn 1 lần.
  • Thời hạn sử dụng bằng lái xe ô tô, xe du lịch hạng B1 tới khi nghỉ hưu.

Như vậy, tùy theo từng nhu cầu của mỗi người thì mục đích học bằng lái xe ô tô mà học viên xác định nên học loại hạng bằng nào phù hợp với khóa học nhất.

Nên học bằng lái xe hạng B1 hay hạng B2 ?

Học bằng lái xe hạng B1 hay B2 còn phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người:

  • Đối với những người khuyết tật: bởi vì sức khỏe không được đảm bảo nên chỉ được phép học và thi bằng lái xe dành riêng cho người khuyết tật.
  • Đối với các chị em phụ nữ: thì nên học bằng lái xe B1 lái xe số tự động bởi vì thời gian từ lúc đăng ký đến khi thi nhanh hơn và đặc biệt là hạng B1 lái xe tự động nên để học và thi dễ đỗ. Trừ trường hợp những người học lấy bằng để kinh doanh hoặc lái xe dịch vụ thì cần phải học bằng B2.
  • Đối với người cao tuổi: Nếu đã qua những độ tuổi cho phép lái hạng B2 thì bắt buộc phải học hạng B1
  • Còn đối với nam: nên học bằng lái xe hạng B2 để sau này có thể kinh doanh hoặc lái xe dịch vụ được và lái được xe số sàn .

Leave a Reply