Một số thủ tục học bằng lái xe ô tô

Khi học bằng lái xe cần những gì? Đây là một trong những nhu cầu được nhiều học viên đang có nhu cầu cần quan tâm và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về một số thủ tục học lái xe theo đúng quy định tại các trung tâm hiện nay cho các bạn chuẩn bị trước khi đăng ký.

Thủ tục học lái xe ô tô giá rẻ hà nội hạng B2, C theo quy định của Sở sẽ bao gồm giấy chứng nhận sức khỏe, chứng minh nhân dân bản photo, hình thẻ đạt chuẩn, đơn đăng ký sát hạch lái xe..

Giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe

Hồ sơ học lái xe ô tô gồm những gì đối với hạng B2, C?

Học bằng lái xe hạng C, B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Thủ tục học lái xe ô tô hạng B2 theo quy định Bộ GTVT như sau:

– 02 bản sao giấy CMND phô tô hoặc Scan màu (Yêu cầu rõ số CMND không cần công chứng).

– 01 Đơn đăng ký sát hạch lái xe. (mẫu có sẵn kèm theo hồ sơ của Trung tâm)

– 01 Giấy khám sức khỏe chuẩn mẫu ” Dùng để điều khiển các phương tiện giao thông ” 6 tháng gần nhất.

– 12 tấm ảnh mầu 3 x 4 cm phông nền màu xanh dương đậm=> kèm theo File mềm ảnh gốc của KH (Trung Tâm chụp hình và làm hình miễn phí cho học viên lên đăng ký)

Daotaolaixechuyennghiep.com hỗ trợ hồ sơ học lái xe cho học viên, còn lại thủ tục học lái xe ô tô cực kỳ đơn giản bao gồm:
– 12 ảnh 3×4 (phông nền xanh) theo quy định.

– 02 CMND photo không cần công chứng

Điều kiện để thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam

Thi bằng lái xe ô tô là điều không quá khó khăn để thi đối với 1 người bình thường. Nhưng để học bằng lái xe ô tô thì điều kiện thi bằng lái xe ôtô cần đạt những điều kiện gì? tiêu chuẩn về sức khỏe ra sao? độ tuổi nào ? trình độ văn hóa thấp hay cao thì mới có thể học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Những yếu tố cơ bản cần thiết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ và chuẩn bị cho mình tốt hay có thể đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô hay không.

Học thi bằng lái xe ô tô là một việc không quá khó khăn để có được tấm bằng lái đối với một người bình thường. Nhưng để học được thì cần phải đạt những điều kiện gì? tiêu chuẩn sức khỏe như thế nào và trình độ văn hóa thấp hay cao thì mới được học và thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô.

  • Đối với hạng bằng lái xe B2 thì yêu cầu đủ từ 18 tuổi trở lên.
  • Đối với hạng bằng lái xe C thì yêu cầu đủ từ 21 tuổi trở lên.
  • Yêu cầu cần phải có sức khỏe tốt.
  • Không mắc bệnh thần kinh, bị dị tật tay hoặc chân.
  • Chiều cao đối với học viên thi bằng lái xe ô tô từ hạng C trở lên tối thiểu là 1m62, riêng hạng bằng lái  B2 thì có thể được thấp hơn.

Leave a Reply